You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

ThomTien05

Đám cưới là sự kiện quan trọng với bất kỳ đôi uyên ương nào, chính vì thế, họ đều muốn chia sẻ niềm vui hạnh phúc này với tất cả người thân bạn bè. Tuy nhiên, việc mời tất cả mọi người đến dự tiệc cũng nên được cân nhắc kĩ càng.
[Thiệp cưới] Cân nhắc kĩ trong việc mời khách đến dự tiệc cưới Trang-tri-tiec-cuoi-tung-nga-aquaria-5-680x453
Cân nhắc số lượng khách mời trước khi đặt nhà hàng tổ chức tiệc cưới

Ở Nhật, khách đến dự đám cưới đều là những người thân thiết trong gian đình. Có nghĩa là chỉ có anh chị em ruột thịt của hai bên gia đình mới được dự tiệc. Điều này có thể thấy việc đến dự tiệc cưới quan trọng như thế nào đối với khách ở người Nhật. Hơn nữa, việc mời khách ở Nhật có một sự khác biệt so với ở Việt Nam, tức là ghi gửi thiệp mời cưới thì khách mời phải xác nhận chính xác việc họ có khả năng đến dự tiệc hay không? Điều này rất quan trọng đối với gia đình bởi họ có sự sắp xếp chỗ ngồi, cũng như vị trí cụ thể và có thể tiếp đón, trò chuyện được với khách mời. Và điều đó rất đáng để chúng ta tham khảo trong cách tổ chức cưới ở Việt Nam.

Xác định công việc chính là lên danh sách khách mời
Để chuẩn bị đám cưới, công việc đầu tiên mà bạn cần làm là lên danh sách khách mời đến dự tiệc. Bạn nên phân tầng khách mời, những người sẽ đến dự tiệc, những người có khả năng đến tham dự và những vị khách ít khả năng đến. Điều này rất cần thiết, nó sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cũng như đặt thực đơn cho bữa tiệc. Tránh tình trạng thừa hoặc thiếu cỗ trong bữa tiệc, nó sẽ làm khách mời không hài lòng khi phải đợi chờ những món ăn chưa được chuẩn bị và họ sẽ đánh giá không tốt về sự tiếp đón của bạn.

Số lượng khách mời đến dự tiệc
Không chỉ vậy, bạn cần cân nhắc kĩ số lượng khách mời sẽ đến dự đám cưới của bạn, thông thường bạn chỉ nên mời dưới 500 khách đối với cả hai gia đình. Hoặc tổ chức riêng từng nhà thì số lượng khách mời tối đa cũng không nên quá 200. Như vậy, bạn sẽ có thể hỏi thăm cũng như đến từng bàn để chia sẻ hạnh phúc của hai bạn cũng như gửi lời cám ơn họ khi đến dự hôn lễ của bạn.

Lưu ý những khách mời có thể đến được hay không?
Khi đã có danh sách khách mời, bạn và gia đình cần xem xét những khách mời có khả năng đến tham dự lễ cưới của bạn. Hãy chia thành mục khác nhau tương ứng với khách mời chắc chắn đến, khách mời có khả năng đến và khách mời ít khả năng đến.
Và một điều mà chắc hẳn mọi người đều không để ý, đó là, việc bạn cưới vào ngày nào, buổi nào. Nếu vào thứ bảy, chủ nhật thì khách đến tham dự sẽ đông đủ hơn vì thời gian đó hầu hết mọi người không bận công việc hoặc những người đi làm xa nhà có thể về tham dự được.

Kinh nghiệm từ những người đã tổ chức hoặc nhà hàng tổ chức cưới
Những người đã tổ chức đám cưới thường sẽ có nhiều kinh nghiệm trong việc mời khách, họ có thể là anh chị em, bạn bè của bạn. Bạn có thể tham khảo ý kiến của họ trước khi lên danh sách khách mời.

Nhà hàng tổ chức cưới là những chuyên gia, họ tổ chức cho rất nhiều cặp đôi, điều này sẽ rất hữu ích nếu bạn muốn đặt bàn ở đó, bạn có thể hỏi họ về những cặp cô dâu chú rể đã tổ chức cưới trước đó, điều này sẽ giúp bạn trong việc giải quyết vấn đề ngân sách cho ngày cưới.

Hoàng Gia Wedding Planner hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đưa ra số lượng khách mời chính xác cũng như đỡ một phần ngân sách để tổ chức đám cưới tiết kiệm mà vui vẻ, hài lòng, tạo sự gần gũi với tất cả khách mời.

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết