You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

codau18cong
SÀI HỒ SƠ CAN THANG, TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY, TRÀO NGƯỢC HIỆU QUẢ
Trong y học cổ truyền, viêm dạ dày thuộc chứng vị quản thống, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này do người bệnh căng thẳng kéo dài, ảnh hưởng đến tạng tỳ, can và vị. Từ đó dẫn đến khí trệ, huyết ứ và xuất hiện triệu chứng ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, cơ thể mệt mỏi, suy nhược.
Với các trường hợp viêm loét dạ dày do khí uất thường xuất hiện các triệu chứng đau nhiều vùng thượng vị, ợ hơi ợ chua, rối loạn tiêu hóa. Các trường hợp viêm loét dạ dày thể này thì bài thuốc Sài hồ sơ can thang của Viện Trung y Nam Kinh được viết trong cuốn Trung y học khái luận
Thành phần bài thuốc: bạch thược 16g; chỉ xác sao cám 8g; chích thảo 8g; hương phụ 8g; sài hồ 12g; trần bì sao giấm 8g; xuyên khung 8g.
Sắc uống ngày 1 thang
Sài hồ tuyên phát khí d¬ương, giải uất làm cho d¬ương khí thông ra ngoài; Chỉ xác phá khí trệ; Bạch thược hoà huyết; Cam thảo hoà hoãn trung tiêu, điều vị để giải uất nhiệt; Sài hồ, Cam thảo dùng chung để điều hoà trung tiêu, sơ thông khí uất; Chỉ xác phối hợp với Bạch thược để thông kinh tán kết; H-ương phụ, Xuyên khung đế hành khí lý khí; Sài hồ phối hợp với Chỉ xác, H-ương phụ để thăng thanh giáng trọc. Do đó bài thuốc có tác dụng tuyên phát uất trệ, rất hiệu quả cho việc điều trị viêm loét dạ dày thể khí uất.
Ngoài việc điều trị viêm loét dạ dày do khí uất, bài thuốc này còn điều trị đau thần kinh liên sườn rất hiệu quả.
Do bệnh lý dạ dày liên quan nhiều đến cơ chế thần kinh, chế độ sinh hoạt ăn uống nên muốn để điều trị hiệu quả bệnh dạ dày cần có sự tư vấn cụ thể của bác sỹ chuyên khoa YHCT trước khi sử dụng bài thuốc.[MEDIA=youtube]dVVYCUdI1mc[/MEDIA]

https://thegrandhotram.com/vi/an-gi-o-ho-tram/

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết