You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]


Trẻ sơ sinh bị sôi bụng thường do rất nhiều nguyên nhân: do mẹ cho bú sữa ngoài quá sớm, do khẩu phần ăn của mẹ có vấn đề hoặc do bé bú bình không đúng cách. Laughing  Để trẻ sơ sinh không bị sôi bụng thì các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:
Thay đổi chế độ ăn uống của mẹ
Chế độ ăn uống của mẹ cũng có thể khiến trẻ bị sôi bụng. Để bé không bị sôi bụng thì các mẹ nên ăn nhiều thực phẩm dễ tiêu hóa như các loại rau xanh, trái cây…

Không dùng sữa ngoài sớm quá
Để trẻ sơ sinh không bị sôi bụng thì các bạn đừng cho trẻ dùng sữa ngoài sớm quá, cho trẻ uống sữa công thức khi trẻ từ 5-6 tháng trở lên để đường ruột thích nghi và hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, các bạn cũng nên tập cho trẻ bú sữa bình từ từ, không nên ép trẻ uống liền. Bởi vì như vậy sẽ khiến trẻ không thích, đường ruột bị chèn ép làm trẻ bị sôi ruột là điều không tránh khỏi.
Không tự ý cho trẻ uống thuốc
Khi trẻ sơ sinh bị sôi bụng thì không nên tự ý cho trẻ dùng bất cứ loại thuốc hay bài thuốc nào mà chưa được sự hướng dẫn của bác sĩ.
Lưu ý
Để trẻ sơ sinh không bị sôi bụng, các bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:
- Các mẹ nên ăn những loại thực phẩm dễ tiêu hóa như các loại rau xanh, trái cây,…Vì chế độ ăn uống của mẹ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bé.
- Không nên cho trẻ dùng sữa công thức quá sớm, hãy tập dần khi trẻ 5-6 tháng để trẻ thích nghi từ từ. Các bạn nên tập cho trẻ bú bình sữa từ từ, không nên ép trẻ uống liền.
- Các bạn không nên tự ý cho trẻ dùng bất cứ loại thuốc hay bài thuốc dân gian nào khi chưa được sự hướng dẫn của bác sĩ. Surprised
.......................................................................................
camnangchobe - Chăm sóc trẻ sơ sinh bị sôi bụng như thế nào

Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết